Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG-HCM là một cuộc thi truyền thống của sinh viên, học sinh ĐHQG-HCM nhằm thúc đẩy phong trào học tập sáng tạo, khơi dậy ý chí tìm tòi học hỏi của sinh viên - học sinh tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn qua việc áp dụng một cách sáng tạo kiến thức tích lũy được trên giảng đường.
 

Qua 2 lần tổ chức vào các năm 2010, 2012, Cuộc thi đã thu được những thành công rất đáng khích lệ. Ý tưởng đạt giải năm 2010 của sinh viên khoa sinh trường ĐH Khoa học Tự nhiên về trồng rau thủy sinh đã được Ban Cán sự Đoàn phát triển thành công trình thanh niên trồng rau xanh bằng ánh sáng đèn nhằm cung cấp rau cho chiến sĩ Trường sa vào mùa mưa. Các ý tưởng vào chung kết của cuộc thi năm 2012 với chủ đề "An toàn giao thông" cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM để nghiên cứu, triển khai vào thực tế.

 

Năm 2014, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập ĐHQG-HCM, Ban tổ chức cuộc thi chọn chủ đề "Vì sự phát triển của Khu đô thị ĐHQG-HCM" làm đích đến sáng tạo của sinh viên- học sinh. Khu đô thị ĐHQG-HCM là nơi sinh hoạt học tập của hơn 50.000 sinh viên, học sinh, với nhiều cơ sở hạ tầng, khu dịch vụ đang được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu và vị thế của một trung tâm đại học hàng đầu cả nước. Đây chính là môi trường, là cơ hội rất tốt để sinh viên - học sinh thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua những ý tưởng, những dự án, những chương trình góp phần vào việc xây dựng Khu đô thị ĐHQG-HCM xanh, hiện đại.

 

Cuộc thi diễn ra gồm 3 vòng:
- Vòng Ý tưởng (từ tháng 03/2014 cho đến tháng 05/2014);
- Vòng Chinh phục (Tháng 06/2014);
- Vòng Thành công (Tháng 09/2014).

Xem Kế hoạch, Thể lệ và Phiếu đăng ký tham dự cuộc thi tại đây:
KH To chuc cuoc thi Y tuong sang tao sinh vien 2014 ver 2.docx
The le YTST 2014 ver 2.doc
Phieu dang ky YTST.docx